Văn phòng phẩm Vạn Hạnh Phúc

Nhà cung cấp văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng chuyên nghiệp, giá sỉ, có chiết khấu cao cho các đơn vị. Giao hàng tận nơi trong Tp HCM và các Tỉnh lân cận. Sản phẩm đa dạng phù hợp mọi quy mô Văn phòng.

Văn phòng phẩm thiết bị văn phòng quận 10

Chính sách bán hàng và giao hàng

Chúng tôi có các chính sách thanh toán và giao hàng linh hoạt cho mọi đối tượng khách hàng từ Công ty đến khách hàng cá nhân, chiết khấu cao cho Cửa hàng hàng và Công ty mua số lượng lớn hoặc thường xuyên. Vui lòng click để xem chi tiết

Giao văn phòng phẩm tận nơi

Kiến thức phong thuỷ

Vạn Hạnh Phúc cung cấp các bài viết tổng hợp về kiến thức phong thuỷ miển phí. Vui lòng click để xem chi tiết

Kiến thức phong thuỷ

Dịch vụ Công nghệ thông tin

Thiết kế website doanh nghiệp. Lưu trữ website và email với hệ thống máy chủ dùng riêng. Giải pháp công nghệ thông tin toàn diện cho doanh nghiệp

Thiết kế web và website doanh nghiệp

Liên hệ VPP Vạn Hạnh Phúc

Quý khách cần thêm thông tin về sản phẩm văn phòng và các dịch vụ của VPP Vạn Hạnh Phúc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Click để liên hệ

Liên hệ Vạn Hạnh Phúc

Nguồn Gốc Thuyết Âm Dương Ngũ Hành

Khi Ngài đi tuần thú Phương Nam, qua sông Hoàng Hà, bỗng thấy một con Long Mã hiện lên, trên lưng nó có những chấm đen trắng. Khi về Ngài mới phỏng theo mà vẽ lại thành một bảng ký hiệu 10 số đếm bằng các chấm đen và trắng, xếp thành hai vòng trong và ngoài, theo đúng 4 phương: Nam, Bắc, Đông, Tây. Ở chính giữa là hai số 5 và 10. Ngài gọi là Hà Đồ, tức là bức đồ trên sông Hoàng Hà (chỉ là hình vẽ chứ không có chữ vì sự phát minh thuộc thời chưa có chữ viết). Bảng Hà Đồ chia 10 số đếm thành 2 loại số đối xứng nhau: Số Dương, số Cơ, số Trời: 1, 3, 5, 7, 9 (chấm trắng). Số Âm, số Ngẫu, số Đất: 2, 4, 6, 8, 10 (chấm đen). Số Sinh: 1, 2, 3, 4, 5. Số Thành: 6, 7, 8, 9, 10. Tuy nhiên, trong Hà Đồ không phải chỉ có Âm Dương, bởi vì chỉ riêng cơ chế Âm Dương thì không đủ giải thích mọi biến thiên phức tạp của vũ trụ. Trong đồ hình còn có cả nội dung tương tác của 10 số đếm, thông qua sự định vị 5 con số đầu tiên là 5 con số Sinh, đại diện cho 5 yếu tố vận động trong vũ trụ, đã được ghi rõ trong bài ca quyết:

Thiên nhất sinh Thủy, Địa lục thành chi. Địa nhị sinh Hỏa, Thiên thất thành chi. Thiên tam sinh Mộc, Địa bát thành chi. Địa tứ sinh Kim, Thiên cửu thành chi. Thiên ngũ sinh Thổ, Địa thập thành chi.

Nghĩa Là:

Số Trời 1 sinh Thủy, thành số Đất 6. Số Đất 2 sinh Hỏa, thành số Trời 7. Số Trời 3 sinh Mộc, thành số Đất 8. Số Đất 4 sinh Kim, thành số Trời 9. Số Trời 5 sinh Thổ, thành số Đất 10.

Như vậy Ngũ Hành đã được định cùng với 5 cặp số Sinh Thành ra chúng, có vị trí Tiên Thiên theo đúng các hướng của các cặp số:

1-6: Hành Thủy, phương Bắc. 2-7: Hành Hỏa, phương Nam. 3-8: Hành Mộc, phương Đông. 4-9: Hành Kim, phương Tây. 5-10: Hành Thổ, ở Trung Tâm.

Ngũ Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khi tương tác lẫn nhau cũng phải theo cơ chế hai chiều đối xứng là Âm và Dương, tức cơ chế Tương Sinh và Tương Khắc. Đây là tinh thần căn bản của thuyết Ngũ Hành. Theo đó cứ hai Hành đứng kề cận nhau thì sinh cho nhau, luân chuyển mãi không ngừng, các Hành cách nhau thì khắc chế nhau, và cứ thế mà luân lưu mãi, biểu thị cho triết lý cao siêu của sự đổi thay, biến dịch của vũ trụ tự nhiên.

Tính Chất Của Ngũ Hành

Hành Mộc gọi là Phu Hòa, vì nó phân bố ra khí ôn hòa làm cho vạn vật được nẩy sinh tươi tốt. Hành Hỏa gọi là Thăng Minh, có nghĩa là bừng sáng, có khí thịnh trưởng làm cho vạn vật được phát triển. Hành Thổ gọi là Bị Hóa, vì nó đầy đủ khí hóa sinh vạn vật, làm cho vạn vật được đầy đủ hình thể. Hành Kim gọi là Thẩm Bình, vì nó phát ra khí yên tĩnh, hòa bình, làm cho vạn vật kết quả. Hành Thủy gọi là Tĩnh Thuận, vì có khí tĩnh mà nhu thuận làm cho vạn vật được bế tàng, gìn giữ. Quan hệ tương sinh nghĩa là giúp cho nhau lớn hoặc sinh ra nhau. Quan hệ tương khắc là ức chế, làm thiệt hại nhau, nhưng phải biểu hiện cái ý quân bình và giữ gìn lẫn nhau giữa các Hành. Quan hệ tương sinh và tương khắc nếu thái quá lại làm cho sự biến hóa bị trở ngại khác thường thành ra thái quá hoặc bất cập. Hành Mộc bất cập được gọi là Ủy Hòa, nghĩa là thiếu khí ôn hòa sẽ làm cho vạn vật rũ rượi, không phấn chấn. Hành Hỏa bất cập được gọi là Phục Minh, nghĩa là thiếu khí ấm áp làm cho vạn vật ảm đạm, không sáng. Hành Thổ bất cập gọi là Ty Giám, nghĩa là không có khí hóa sinh, sẽ làm cho vạn vật yếu ớt, không có sức. Hành Kim bất cập gọi là Tòng Cách, nghĩa là không có khí thu liễm, làm cho vạn vật trở nên mềm giãn, không có sức đàn hồi. Hành Thủy bất cập gọi là Hạc Lưu, nghĩa là không có khí phong tàng dấu kín, làm cho vạn vật bị khô queo. Hành Mộc thái quá thì gọi là Phát Sinh, do sự khuếch tán khí ôn hòa quá sớm, làm cho vạn vật sớm phát dục. Hành Hỏa thái quá gọi là Hách Hy, do khuếch tán hỏa khí mãnh liệt, làm cho vạn vật nóng nảy chẳng yên. Hành Thổ thái quá gọi là Đơn Phụ, do có khí nồng hậu rắn chắc, làm cho vạn vật không thể thành hình. Hành Kim thái quá gọi là Kiên Thành, do có khí cứng cỏi làm cho vạn vật ngay thẳng, không có sức nhu nhuyễn. Hành Thủy thái quá gọi là Lưu Diễn, do có khí đầy tràn làm cho vạn vật phiêu lưu không thể về chỗ. Do đó 2 hệ thống tương sinh và tương khắc không tồn tại đơn độc, biệt lập. Trong tương khắc đã có ngụ ý tương sinh và ngược lại, để vạn vật cùng tồn tại và phát triển. Bởi vì vũ trụ không thể có sinh mà không có khắc, không thể có khắc mà không có sinh. Không có sinh thì vạn vật không nảy nở, không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ có hại.

Bảng Quy Loại Ngũ Hành

Sự biểu hiện, liên hợp, cùng ứng dụng của Ngũ Hành với thiên nhiên, con người, vạn vật rất lớn lao không thể nào tìm hiểu và trình bày được hết. Bảng liệt kê sau đây chỉ nói lên phần nào căn bản tương quan giữa Ngũ Hành cùng mọi vật như sau:

Ngũ Hành Mộc Hỏa Thổ Kim Thủy
Bát Quái Chấn, Tốn Ly Cấn, Khôn Đoài, Càn Khảm
Cửu Cung 3, 4 9 5, 8, 2 7, 6 1
Thiên can Giáp, Ất Bính, Đinh Mậu, Kỷ Canh, Tân Nhâm, Quý
Địa Chi Dần, Mão Tỵ, Ngọ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi Thân, Dậu Hợi Tý
Mùa Xuân Hạ Cuối Hạ Thu Đông
Thời Gian Rạng Sáng Giữa Trưa Chiều Tối Nửa Đêm
Phương Hướng Đông Nam Trung Tâm Tây Bắc
Khí Hậu Gió Nóng Ẩm Khô Lạnh
Ngũ Khí Phong Thử Thấp Táo Hàn
Ngũ Âm Giốc Chủy Cung Thương
Ngũ Du Tỉnh Huỳnh Du Kinh Hợp
Ngũ Nguyên Nguyên Tính Nguyên Thần Nguyên Khí Nguyên Tình Nguyên Tinh
Ngũ Đức Nhân Lễ Tín Nghĩa Trí
Ngũ Vật Du Hồn Thức Thần Vọng Yù Hồn Phách Trọc Tinh
Ngũ Tinh Tuế Tinh Huỳnh Tinh Trấn Tinh Thái Bạch Thần Tinh
Hình Thể Trụ Thẳng Đứng Chóp Nhọn Bằng Phẳng Tròn Uốn Lượn
Trạng Thái Sinh Trưởng Hóa Thâu Tàng
Màu Sắc Xanh Đỏ Vàng Trắng Đen
Cơ Thể Gân Mạch Thịt Da Lông Xương
Ngũ Quan Mắt Lưỡi Miệng Mũi Tai
Tạng Gan Tim Tỳ Phổi Thận
Phủ Mật Ruột Non Dạ Dày Ruột Già Bàng Quang
Ngũ Tân Bùn Mồ Hôi Nước Dãi Nước Mắt Nước Miếng
Ngũ Vị Chua Đắng Ngọt Cay Mặn
Cảm Xúc Giận Mừng Lo Buồn Sợ
Giọng Hét Nói Ca Khóc Rên

Thuyết Âm Dương Ngũ Hành xuất hiện như một học thuyết triết học bao trùm mọi phương diện trong vũ trụ. Âm Dương, Ngũ Hành cùng song song tồn tại để bổ khuyết, chế hóa, cùng thúc đẩy sự sinh trưởng, biến hóa vô cùng của vạn vật. Trải qua nhiều thời đại, các bậc Thánh Nhân đã dày công nghiên cứu, sáng tạo, cùng vận dụng thuyết Ngũ Hành vào những vấn đề rất lớn rộng, có liên quan mật thiết đến con người như thiên văn, lịch pháp, y học, dược học, võ học, thời sinh học, định chế xã hội, văn hóa, phong thủy, địa lý, chiêm tinh, bói toán v.v... Nên với phần Ngũ Hành Luận trên đây, VietShare.com hy vọng giới thiệu đến Quý Vị một vài nét tổng quát và căn bản của nền minh triết Đông Phương cùng những ứng dụng của thuyết Âm Dương Ngũ Hành trong các lãnh vực nhân sinh.

Các bài đã đăng | Ứng dụng phong thủy

Test my feed (13-11-15)
Cách đặt bể cá trong phòng làm việc hợp phong thủy (12-11-15)
Những vị trí không nên đặt bàn học cho trẻ (12-11-15)
12 điều nên và không nên trong phong thuỷ văn phòng (12-11-15)
6 Loại cây mang lại may mắn cho văn phòng (12-11-15)
Chú ý trong phòng làm việc nhân viên theo phong thủy (12-11-15)
Cách bố trí phòng làm việc của Người lãnh đạo theo phong thủy (12-11-15)
11 điều nên biết về phong thủy văn phòng (12-11-15)
Mở cửa thấy màu đỏ, màu xanh, bức tranh báo hiệu điềm lành (29-10-15)
Nguyên nhân khiến tiền bạc một đi không trở lại (29-10-15)
Thay đổi phong thủy để công danh thuận lợi hơn (29-10-15)
Một số loại đá phong thủy cần lưu ý không nên đặt trong nhà (09-09-15)
Cảnh giác với cây cảnh trong nhà (09-07-15)
3 quy tắc phong thủy quan trọng cần nhớ khi bài trí góc làm việc, bàn làm việc (28-05-15)
Cách nhận biết đá thạch anh thật (29-04-15)

Bài viết phong thuỷ khác

Ba điều quan trọng để làm đẹp huyền quan (29-10-15)
Cách nhận biết nhà gặp vận xui với 7 điềm xấu (09-09-15)
Tự xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn với 16 cách đơn giản (09-09-15)
Phòng ăn ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào? (09-07-15)
Tư vấn cách định hướng, phương vị trong phong thủy (28-05-15)
Thạch anh chữa bệnh như thế nào? (29-04-15)
Những điều nên biết về phong thủy văn phòng (03-04-15)
Ưu nhược điểm của kiến trúc hiện đại (02-04-15)
Làm thế nào để chế ngự nhà tán khí theo phong thủy thuật (14-03-15)
Địa lý Dương trạch - Phần 3 (28-02-15)
Sáu lời khuyên sống khỏe theo Phong thủy (06-09-13)
Những cấm kỵ phong thủy với từng không gian sống (06-09-13)
Những điều cần lưu ý trong phong thủy chung cư (06-09-13)
Trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết (11-01-12)
10 bí kíp trang trí cho không gian nhỏ (19-01-11)